Bắc Ninh triển khai 23 điểm bán ổn định giá khẩu trang y tế cho người dân

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã lựa chọn 23 nhà thuốc trên toàn tỉnh Bắc Ninh tham gia ổn định giá bán khẩu trang y tế, chia đều ở các huyện thị cho người dân.

Theo cam kết thì giá mỗi chiếc khẩu trang y tế phổ biến ở mức 1.000 đồng/chiếc, tương đương với giá như trước khi xảy ra dịch bệnh.

Trước tình trạng "cháy" khẩu trang y tế vì dịch bệnh Corona bùng phát, hay nhiều cửa hàng, tiệm thuốc kinh doanh vật tư y tế lợi dụng thời cơ để "chặt chém" khách hàng mua khẩu trang, gần đây Sở  Y tế tỉnh Bắc Ninh đã lựa chọn 23 nhà thuốc tham gia ổn định giá bán khẩu trang y tế, chia đều ở các huyện thị.

Theo mức giá đã cam kết, giá một chiếc khẩu trang được các doanh nghiệp xuất bán cho các quầy thuốc trên địa bàn dao động từ 500 đồng-1.000 đồng.Với mức giá này, theo chia sẻ của các doanh nghiệp thì trong bối cảnh hiện nay gần như không có lãi. Nhưng xuất phát từ mong muốn được đồng hành cùng người dân vượt qua dịch bệnh, họ đều tự nguyện tham gia để thực hiện.

Vì bán đúng giá nên khẩu trang nhập về đến đâu được tiêu thụ hết đến đó. Nhu cầu của người dân rất lớn nên nhà thuốc phải hạn chế số lượng, mỗi người tối đa chỉ được mua 10 chiếc. Dù ít nhưng vẫn có khẩu trang để mua, vì chỉ vài ngày trước, những hiệu thuốc này luôn trong tình trạng cháy hàng vì không thể nhập được khẩu trang về bán.

Cục QLTT Bắc Ninh